0906.71.79.68 - 0903.71.79.68 / 0243.86.39.977
Chi nhánh Hồ Chí Minh: 0967.57.05.85

1001 công dụng của tổ yến với trẻ em

Ngày đăng: 01/10/2017 | 521 lượt đọc

Tổng hợp tất cả các công dụng tuyệt vời của tổ yến với trẻ em. 

Tổ yến là món ăn bổ dưỡng và quý giá. Nó không chỉ tốt cho người già, phụ nữ, thai phụ… mà còn đặc biệt tốt cho trẻ em trong việc bồi bổ thể lực và trí lực.

Vậy cụ thể công dụng của tổ yến với trẻ em là gì? Bài viết dưới đây Tổ Yến Thượng Hạng sẽ tổng hợp và chia sẽ tất cả các lợi ích mà tổ yến mang lại cho trẻ em. 

Công dụng của tổ yến với trẻ em

1.    Tăng cường sức đề kháng

Ăn tổ yến giúp trẻ khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh, hoặc dễ dàng vượt qua những căn bệnh thông thường. Đặc biệt, trong thành phần dinh dưỡng của tổ yến có chứa Axit Neuraminic - một hợp chất cacbonat tự nhiên có khả năng tiêu diệt và ngăn ngừa lây lan của vi khuẩn và virus. 

Ngoài ra, ăn yến sẽ giúp bé năng động, hoạt náo, thích chạy nhảy và đó chính là điều kiện để giúp bé phát triển tốt về thể chất.

2.    Tốt cho sự phát triển trí não 

Đây cũng là một lợi ích quan trọng mà yến sào mang lại với trẻ em. Trong yến có chứa hầu hết các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển của trí não:

-    Phenylalanine (4.5%) có chức năng giảm đau, chống trầm cảm, bồi bổ não, làm thần kinh hưng phấn và tăng trí nhớ, tác động trực tiếp tới não bộ

-    Glutamic Acid (4.57%) giúp ngăn ngừa và chữa trị các triệu chứng suy nhược thần kinh 

-     Tryptophan cung cấp tiền chất của serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh có khả năng điều hòa sự ngon miệng, giấc ngủ và tâm trạng bé. Thiếu Triptophan gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần, suy giảm trí nhớ và dễ cáu giận.

-    Axit Neuraminic là loại axit amin vô cùng cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ

-    Các nguyên tố vi lượng như Mn, Cu, Zn, Br là cũng rất có ích cho quá trình ổn định thần kinh và tăng cường trí nhớ của trẻ. Đối với lứa tuổi học sinh, nếu dùng yến sào đều đặn hợp lý thì sẽ có tác dụng tăng cường và phát triển hệ thống trí não, ổn định tinh thần, giúp nhớ lâu hơn nhất là trong những kỳ thi cử.

3.    Giải độc, chất phóng xạ, nhiệm xạ rất tốt

Vì trong yến sào có chứa Tyrosine (2.26%), nên khi trẻ ăn yến sẽ giúp phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng và hồng cầu. 

4.    Kích thích tiêu hóa điều trị biếng ăn lười ăn ở trẻ

Yến sào có vị thanh mát, dễ ăn nên sẽ khiến bé thích ăn và ăn được nhiều hơn. Đặc biệt, trong yến có chứa kẽm, Lysine… nên giúp trẻ tăng cường hấp thu, ăn ngoan miệng hơn từ đó góp phần tăng trưởng tốt về chiều cao và cân nặng.

5.    Phát triển xương – tăng cường hệ miễn dịch

Nhờ chứa nhiều sắt và canxi nên tổ yến có tác dụng rất tốt cho sự phát triển xương, kích thích sản xuất hồng cầu, bạch cầu giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ.

Ngoài ra, trong yến còn chứa axit amin isoleucine (2.04%) giúp điều tiết lượng đường glucose trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và giảm thời gian đông máu. Hay Lysine (1.75%) giúp khả năng hấp thụ canxi, giúp cho xương của bé chắc khỏe, duy trì trạng thái cân bằng nitơ có trong cơ thể, do đó tránh được hiện tượng giãn cơ và mệt mỏi trong hoạt động vui chơi của trẻ. 

6.    Tái tạo da giúp da khỏe mạnh chống lại dị ứng, viêm da

Với hàm lượng 2.28% (Glycine), yến sào có tác dụng rất tốt cho da trẻ em. Glycine có mặt trong thành phần collagen, giúp phục hồi cơ, da giúp da luôn khỏe mạnh chống lại dị ứng, viên da ở trẻ.

5 điểm / 13 bầu chọn