0906.71.79.68 - 0903.71.79.68 / 0243.86.39.977
Chi nhánh Hồ Chí Minh: 0967.57.05.85

Bệnh nhân ung thư có nên dùng tổ yến không?

Ngày đăng: 15/10/2017 | 1011 lượt đọc

Trong tổ yến có nhiều axit amin quan trọng giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi nên rất tốt cho người bệnh ung thư.

Hiện nay ung thư là căn bệnh phổ biến tại Việt Nam và rất nhiều nước trên thế giới. Khi phát hiện bị bệnh ung thư, đa số người bệnh sẽ theo phác đồ điều trị của bác sỹ thực hiện các đợt hóa trị, xạ trị nhằm tiêu diệt hết tế bào ung thư. Tuy nhiên thường sau mỗi đợt hóa trị, xạ trị sức đề kháng của người bệnh lại suy giảm, do vậy họ cần được bồi dưỡng để tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể nhanh chóng chiến thắng bệnh tật. Tổ yến có tốt cho người bị ung thư không? Câu trả lời là CÓ

Tổ yến tốt cho bệnh nhân ung thư

Tổ yến có cấu trúc glucoprotein, có năng lượng cao nên cơ thể dễ hấp thụ. Trong tổ yến có nhiều axit amin quan trọng giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi như:

- Isoleucine: Giúp phục hồi nhanh sức khỏe trong và sau khi bệnh, điều tiết lượng đường glucose trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu.

- Threonine (3.23%): Chức năng chính của threonine là hỗ trợ hình thành collagen và elastin – hai chất liên kết tế bào trong cơ thể. Ngoài ra, nó rất tốt cho hoạt động gan, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất.

- Đặc biệt, acid syalic với hàm lượng 8,6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu, đặc biệt tốt cho cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận).

Chú ý khi sử dụng tổ yến cho người bị ung thư

+ Nên kết hợp yến với các loại hạt, quả như Tổ yến chưng hạt sen, táo đỏ, hạn chế tối đa đường phèn

+ Với người mới hóa trị, xạ trị nên chia nhỏ thành nhiều lần dùng trong ngày vào các thời điểm buổi tối trước khi ngủ 30p, sáng trước khi ăn sáng tầm 60p hoặc tầm 4-5h chiều. Mỗi lần dùng khoảng 1g yến khô, ngày ăn 2-3 lần, để cơ thể dễ hấp thụ

+ Khẩu phần ăn của người bệnh nên thanh đạm, giảm lượng thịt đỏ, tăng cường cá, rau, củ, các loại hạt còn nguyên cám vì trong tổ yến đã chứa hàm lượng cao các loại đạm.

+ Ngoài ra, nên hướng dẫn người bệnh tập hít thở, xoa bóp toàn thân cho máu huyết lưu thông, vận động từ nhẹ nhàng đến mạnh hơn để giúp cơ thể dẻo dai, linh hoạt.

5 điểm / 7 bầu chọn