0906.71.79.68 - 0903.71.79.68 / 0243.86.39.977
Chi nhánh Hồ Chí Minh: 0967.57.05.85

Tổ Yến giúp tăng cường sức đề kháng

Ngày đăng: 27/09/2017 | 494 lượt đọc

Sử dụng tổ yến thường xuyên và đều đặn giúp tăng cường sức đề kháng để phòng chống các tác nhân xâm nhập vào cơ thể.

Sức đề kháng là khả năng phòng vệ và chống lại các tác nhân xâm nhập vào cơ thể con người. Theo các nhà nghiên cứu, sức đề kháng yếu dễ dẫn đến bệnh ung thư, sốt xuất huyết, lao, bạch hầu và bệnh thường gặp ở trẻ em như uốn ván, ho gà, bại liệt, sởi, viêm màng não mủ ở trẻ em…

Để tăng cường sức đề kháng, ngoài việc sinh hoạt ăn uống, làm việc, ngủ nghỉ hợp lý, chúng ta nên tích cực bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Đây là những nguyên vật liệu cấu trúc nên tế bào, chuyển hóa các enzym phản ứng trong tế bào, là thành phần không thể thiếu được đối với sự phát triển của tế bào nói riêng và cơ thể nói chung. Việc ăn uống thiếu các chất như acid amin (đạm), vitamin A, B1, C, PP, chất khoáng và các nguyên tố vi lượng khác như sắt, kẽm về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng làm suy giảm hệ miễn dịch.

Cách bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể một cách an toàn và hiệu quả nhất chính là thông qua thực phẩm. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, việc tìm kiếm được nguồn thực phẩm sạch là điều không dễ dàng. Bởi vậy, Tổ yến, đặc biệt là tổ yến đảo, là một loại thực phẩm lý tưởng giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm tăng cường sức đề kháng nhanh chóng và an toàn nhất.

Theo số liệu Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và công nghệ quốc gia, thành phần dinh dưỡng trong tổ yến có tới hơn 50% là protein, trong đó bao gồm 18 axit amin, có cả những axitamin mà cơ thể không tự tổng hợp được như Valine, Leucine, Methoionine, Trytophan, Lysine,..

- Isoleucine: giúp phục hồi nhanh sức khỏe trong và sau khi bệnh.
- Threonline:  tăng cường hệ miễn dịch và giúp hấp thu các dưỡng chất..
- Tryptophan: có tác dụng ngăn ngừa ung thư.

Ngoài ra, tổ yến, đặc biệt là yến đảo, còn chứa hơn 30 khoáng chất đa vi lượng, đặc biệt Canxi và sắt giúp xương chắc khỏe và da dẻ hồng hào, hàm lượng cao Mn, Br, Cu, Zn giúp ổn định thần kinh trí nhớ và một số nguyên tố hiếm tuy với hàm lượng thấp nhưng rất quý giá trong kích thích tăng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột như Cr, chống lão hóa, chống chất phóng xạ như Se.

Do vậy, Tổ yến hoàn toàn có khả năng giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng nếu như chúng ta dùng thường xuyên, đều đặn.

5 điểm / 10 bầu chọn